Tube Laser Cutting Machine is
2022-10-29 14:01:15

เครื่องตัดเลเซอร์แบบท่อ

เครื่องตัดเลเซอร์แบบท่อ  คือ เครื่องตัดที่ใช้สำหรับการตัดท่อหรืองานลักษณะที่เป็นแท่ง  โดยในปัจจุบันงานประเภทนี้จะใช้ในส่วนงานผลิตอะไหล่  เฟอร์นิเจอร์  หรือแม้แต่ของตกแต่ง  เน้นงานที่มีลักษณะยาวเป็นพิเศษ

ในปัจจุบันเครื่องตัดเลเซอร์เข้ามามีบทบาทอย่างมากในอุตสาหกรรมโรงงาน ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นไปในด้านการผลิต แต่ละโรงงานก็จะมีเงื่อนไขในการใช้งานแตกต่างกันออกไป ซึ่งเครื่องตัดเลเซอร์หลักๆ จะแยกออกได้เป็น 3 ประเภท

  • เครื่องตัดเลเซอร์แบบแผ่น (Sheet Laser cutting machine)
  • เครื่องตัดเลเซอร์แบบท่อ (Tube Laser cutting machine)
  • เครื่องตัดเลเซอร์ แบบ ท่อและแผ่น (Sheet and Tube Laser cutting machine)

ก่อนอื่นเรามาพูดถึงหลักการทำงานของเครื่องตัดเลเซอร์คร่าวๆกันก่อนค่ะ   หลักการทำงานของเครื่องตัดเลเซอร์  จะเกิดจากการที่ใช้ลำแสงเลเซอร์ทำให้เกิดความร้อนสูง  และแรงดันที่ส่งไปยังวัสดุทำให้วัสดุนั้นๆหลอมละลาย  และถูกตัดออกอย่างเรียบเนียน


 คุณสมบัติของเครื่องตัดเลเซอร์

  • ระบบออโต้โฟกัส ซึ่งสามารถปรับระยะโฟกัสได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเสียเวลาตั้งค่าระยะโฟกัสใหม่ 
  • ความแม่นยำ การตั้งค่าความยาวโฟกัสของการเจาะและความยาวโฟกัสของการตัดตามลำดับ การตัดจะมีความแม่นยำมากขึ้น
  • โครงสร้างแข็งแรง โครงทำจากตัวเสริมแรง ซึ่งแข็งแรงกว่าความสามารถในการรับน้ำหนัก และมีการใช้แรงโครงสร้างอย่างเต็มที่เพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ทำงานได้อย่างมั่นคงในระยะยาว
  • การเคลื่อนไหวความเร็วสูง ลำแสงได้รับการปรับปรุง น้ำหนักเบา และรับประกันความต้องการในการใช้งานความเร็วสูง ความแม่นยำสูง และการตอบสนองสูง

 

  

การเคลื่อนไหวแบบไดนามิก

หัวจับลมด้านหน้าและหัวจับด้านหลังแบบแข็ง ลูกกลิ้งภายนอกแบบเต็มจังหวะช่วยเพิ่มความมั่นคงในการจับยึดหัวจับและความจุแบริ่ง แรงหนีบที่แข็งแกร่งป้องกันการลื่นไถลทำให้ท่อไม่หลุดง่าย

 

ความยึดจับ

ท่อกลมธรรมดา ท่อสี่เหลี่ยม และสี่เหลี่ยม รูปร่างพิเศษอื่นๆ เช่น สามเหลี่ยม วงรี ลำแสง H ช่อง U คานโครงสร้างเปิดโล่งสามารถจับยึดอย่างแน่นหนาด้วยหัวจับโดยไม่เสียรูป

 

ใช้งานง่าย

ระบบบัสอัจฉริยะแบบเรียลไทม์และการควบคุมกล่องมือจับ การตัดอย่างรวดเร็วและการติดตามมุมท่อที่เสถียรสามารถทำได้ ให้คุณภาพการตัดที่เชื่อถือได้

 

ตัวอย่างงาน

ซึ่งในปัจจุบันเครื่องตัดเลเซอร์กำลังค่อยๆ เข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมการผลิตโลหะ เช่นป้ายโลหะ ตกแต่งภายใน ชิ้นส่วนวิศวกรรม ตู้โลหะแผ่น อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมโฆษณา อุตสาหกรรมเครื่องครัว เครื่องใช้ในบ้าน ประตูและหน้าต่าง และอุตสาหกรรมอื่น ๆมากมาย และถ้าคุณกำลังมองหาเครื่องตัดเลเซอร์ที่มีคุณภาพ พร้อมบริการหลังการขายที่ดี ติดต่อเราเข้ามาที่ บริษัท สุทอง แมชชีนเนอรี่ จำกัด