How To Choose The Best Laser Cutting Machine for You.
2022-12-23 09:41:13

วิธีการเลือกเครื่องตัดเลเซอร์อย่างไรให้เหมาะกับงานตัดเลเซอร์ของคุณ

วิธีการเลือกเครื่องตัดเลเซอร์อย่างไรให้เหมาะกับงานตัดเลเซอร์ของคุณ ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการประหยัด่าใช้จ่ายและช่วยประหยัดเวลาให้คุณอีกด้วย
คุณอาจจะต้องดูในหลายๆเรื่องอย่างเช่น ขนาดของโต๊ะตัดงาน ,พลังขอเลเซอร์, วัสดึความหนาของชิ้นงานของคุณ รวมถึงอุปกรณ์เสริมของเครื่องจักร
ทั้งหมดนี้สอดคล้องกับการเลือกเครื่องตัดเลเซอร์เป็นอย่างมาก

งบประมาณของคุณ

งบประมาณเป็นปัจจัยหลักในการเลือกเครื่องตัดเลเซอร์อย่างมาก คุณต้องสำรวจงบประมาณหรือการลงทุนให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี และสามารถรับได้ ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่นำไปสู้การเลือกคุณภาพเครื่องตัดเลเซอร์ แบรนด์ และวัสดุของโครงสร้างเครืองตัดเลเซอร์
** เครื่องตัดเลเซอร์ในงบประมาณของคุณอาจจะรวมถึงการขนส่ง อุปกรณ์เสริม ปละการบำรุงรักษาที่อาจจะต้องคำนึงถึงตามาด้วย เช่น

  1. เครื่องทำความเย็น สิ่งนี้เป็นอะไรที่สำคัญกับหลอดเลเซอร์อย่างมากยิ่งการตัดมีอุณหภูมิสูงเท่าใดการชดเชยอุณหภูมิก็ต้องมากขึ้นเท่านั้น เพื่อให้ตัวหลอดตัดมีความเย็นที่อุณหภูมิปกติ
  2. ปั๊มลม ช่วยในเรื่องประสิธิภาพการตัดและลดเปลวไฟที่หัวนอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องการรักษาความสะอาดของเลนส์ตัด ป้องกันไม่ให้ควันเข้าสู่หัวฉีด
  3. เครื่องดูดควัน เป็นส่วนหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากจะส่งผลถึงงบประมาณยังรวมถึงการประเมินคุณภาพอากาศโดยรอบของโรงงานคุณอีกด้วย 

ตำแหน่งของเครื่องตัดเลเซอร์ 

ตำแหน่งที่จะวางเครื่องตัดเลเซอร์ มีผลกระทบอย่างมากต่อการตัดงานของคุณซึ่งการวางตัดแหน่งควรคำนึงถึงการนำแผ่นขึ้นลง และการจัดเรียงชิ้นงานเมื่อแผ่นตัดเสร้จแล้ว ด้วยซึ่งจะเป็นการดูถึงลักษณตัวเครื่องการวางแผ่น และขนาดเครื่องเลเซอร์ที่จะสามารถวางได้
**ซึ่งการวางตำแหน่งในที่นี้รวมถึงการขนย้ายเครื่องระหว่างติตตั้งด้วยเช่นกัน ตัวอย่างถ้าหากว่าเครื่องตัดเลเซอร์ของคุณมีขนาดที่ใหญ่กว่าประตุทางเข้าคุณอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการถอดประกอบเครื่องเพิ่มเติมอีกด้วย

และเมื่อติดตั้งตัวเครื่องตัเลเซอร์เสร์จแล้วคุณต้องเกี่ยวกับตำแหน่งการวางอุปกรณ์เสริมของเครื่องตัดด้วยอย่างปั๊มลม ตัวดูดควันหรือเครื่องทำความเย็น ให้ไม่ใกล้และชิดกันมากเกินไปเพื่อลด การสั่นสะเทือน และการระบายความร้อนระหว่างตัดชิ้นงาน
**คำแนะนำคือคุณควรเว้นพื้นที่ด้านหลังและด้านข้างของเครื่องอย่างน้อย 12" (300mm)

ขนาดแผ่นสูงสุดที่คุณจะใช้ 

คุณอาจจะต้องคำนึงถึงงานตัด หรือขนาดที่คุณจะต้องตัดใหญ่สุดหรืองานที่คุณอาจจะต้องทำในอนาคต แต่ไม่ควรเลือก โอเวอร์มากไปเพราะมันจะทำให้งบประมาณของคุณเสียเปล่าโดยไม่จำเป็น 

พลังเลเซอร์ 

กำลังเลเซอร์ต้องสอดคล้องกับความหนาของงานที่คุณต้องการตัด พลังเลเซอรเป็นเช่นเดียวกับโต๊ะตัดคือคุณไม่ควรเลือกโอเวอร์มากไปเพราะว่าส่วนนนี้ก็ส่งผลต่อราคาเครื่องตัดด้วยเช่นกัน แต่ก็ไม่ควรน้อยไป เพราะว่าจะไม่สามารถรองรับการตัดชิ้นงานของคุณได้ 


นอกจากนี้เมื่อคุณได้พิจารณาจากตัวเครื่องตัดเลเซอร์โดยตรงแล้ว คุณควรพิจารณาอะไรอีก?

1. การรับประกันเครื่องจักรโดยทั่วไปเครื่องจะรับประกันอยู่ที่ 1 ปี จะดีกว่าถ้าหากคุณสามารถดูเครื่องที่รับประกันได้ยาวนานกว่า 

2. ฟังก์ชั่นของเครื่องตัดงาน คุณควรดูเครื่องตัดเลเซอร์ที่สามารถทำงานได้หลากหลาย ถ้าหากคุณต้องการความคุ้มค่า 

3. โต๊ะตัดโดยทั่วไปจะมีเพียง 1 โต๊ะตัดหากคุณต้องการประหยัดเวลาการทำงานจะดีถ้าหากว่าคุณสามารถเลือกเครื่องตัดเลเซอร์ที่ มีสองโต๊ะเพื่อประหยัดเวลาในการทำงานมากขึ้น 

4. คุณควรเลือกเครื่องจักรที่มีโครงสร้างที่แข็งแรงและทนทานต่อเรื่องไฟฟ้า เพราะการตัดเลเซอรเป็นงานที่ใช้กำลังไฟสูง วัสดุตัวเครื่องและอุปกรณ์ควรมีความแข็งแรงในด้านนี้

5. เครื่องจักที่คุณเลือกต้องมีการรับรองการองณ์กรที่น่าเชื่อถือ เพื่อเป็นหนึ่งในการรับรองว่าคุรได้จะได้เครื่องตัดเลเซอร์ที่ได้มาตราฐานสูงสุดในงานของคุณ

ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดนี้เราได้รวมไว้ที่เครื่อง เลเซอร์ FHBS เป็นเครื่องตัดเลเซอร์สัญชาติจีนที่เทียบเท่าคุณภาพทางยุโรป แต่มาพร้อมราคาที่ย่อมเยาว์ ซึ่งคุณสามารถเข้าเลือกชมได้ที่ เครื่องตัดเลเซอร์ FHBS