2 pallet laser cutting machine
2023-07-11 09:11:52

เครื่องตัดเลเซอร์ แบบ 2 พาเลท

เครื่องตัดเลเซอร์คืออะไร?

 

เครื่องตัดเลเซอร์ ในปัจจุบันถือเป็นเครื่องจักรที่สำคัญมาก แทบจะทุกโรงงานที่ทำงานหรือผลิตเกี่ยวกับงานโลหะ จะต้องใช้เกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องตัดเลเซอร์แบบแผ่นหรือเครื่องตัดเลเซอร์แบบท่อ ไม่เว้นแม้แต่เครื่องเชื่อมที่มีการพัฒนาให้เชื่อมโลหะได้หลากหลายมากขึ้น

เครื่องตัดเลเซอร์ เป็นเครื่องจักรที่มีการตัดที่รวดเร็ว และสวยงาม โดยเฉพาะการตัดที่มีรูปร่างลักษณะที่ซับซ้อน มีความแม่นยำ และคงมาตรฐานที่ลงที่ในการตัด โดยหลักๆ แล้วคุณภาพการตัดจะขึ้นอยู่กับ กำลังวัตต์ที่ลูกค้าเลือก ว่าต้องการความหนา และผิวงานอยู่ที่เท่าไร และอีกอย่างที่ไม่ควรมองข้ามคือความต้องการในปริมาณการตัดงาน สำหรับโรงงานที่ต้องมีการตัดงานเป็นจำนวนมากๆ การใช้เครื่องจักรที่เป็นแบบ 2 พาเลทถือเป็นการเลือกใช้ที่เหมาะสม ซึ่งเหมาะสมอย่างไรเราจะมาดูกัน

 

เครื่องเลเซอร์ 2 พาเลทคือ และแตกต่างจากเครื่อง 1 พาเลท อย่างไร

 

เครื่องตัดเลเซอร์แบบ 1 พาเลท เป็นเครื่องตัดเลเซอร์ที่มีโต๊ะการงานเดียว เมื่อทำการตัดเสร็จแล้ว ถึงจะสามารถเปลี่ยนแผ่นหรือเก็บชิ้นงานได้ ทำให้ต้องหยุดการตัดเพื่อเคลียร์งานบนโต๊ะตัด แต่ในทางตรงกันข้ามในปัจจุบันเครื่องจตัดเลเซอร์ถูกออกแบบมาให้มี 2 โต๊ะตัดเพื่อประหยัดเวลาในการทำงาน

โดยการทำงานจะเป็นการตัด ซึ่งในขณะที่อีกโต๊ะหนึ่งตัดงานอยู่ อีกโต๊ะก็สามารถ เก็บชิ้นงาน หรือแม้แต่เตรียมนำแผ่นขึ้นไปเตรียมเพื่อรอการตัดได้ ทำให้การตัดสมูท ไม่เสียเวลา ซึ่งในโรงงานที่เน้นการตัดงานจำนวนมากๆ และต้องการความรวดเร็วในการตัดงาน เครื่อง 2 พาเลทค่อยข้างที่จะตอบโจทย์การทำงานเป็นอย่างมาก โดยเครื่องตัดเลเซอร์ ของทาง บริษัท สุทอง แมชชีนเนอรี่ จำกัด มีคุณสมบัติพิเศษ และมีรางวัลการันตีคุณภาพจากทั่วโลกทำให้ลูกค้าสามารถเชื่อมั่นในเครื่องจักรของเราได้ 100%

 

คุณสมบัติ และข้อดีของเครื่องตัดเลเซอร์แบบ 2 พาเลท

  • ซอฟต์แวร์ที่ใช้งานเป็นระบบปฏิบัติการที่ใช้งานง่าย ผู้ที่มีพื้นฐานข้างต้นก็สามารถใช้งานได้อย่างคล่องโดยระยะเวลาที่รวดเร็ว
  • การตัดเลเซอร์มีการตัดเฉือนที่รวดเร็วและ ดูแลรักษาง่าย
  • สามารถเลือกการใช้งานได้ตามที่ต้องการ ทั้งความหนาของชิ้นงาน ความเร็ว และคุรสมบัติต่างๆ
  • มีทั้งระบบเปิดและปิดของตัวเครื่อง มีขนาดที่หลากหลายกับพื้นที่การวางภายในโรงงาน
  • สามารถเปลี่ยนโต๊ะตัดชิ้นงานได้ ในเครื่องแบบ 2 พาเลท
  • มีระบบกันชนอัตโนมัติ
  • ในระบบแบบปิด มีกล้องวงจรสามารถแสดงการทำงานภายในได้แบบเรียลไทน์ควบคุมโดยระบบคอมพิวเตอร์

 

การปิดทั้งหมดของตัวเครื่อง

The machine's enclosure protects operators from the laser beam and other hazards, reducing the risk of accidents and injuries. The enclosure also helps to contain dust and fumes, making the machine suitable for use in a variety of environments.

โครงสร้างตัวเครื่องช่วยปกป้องผู้ปฏิบัติงานจากลำแสงเลเซอร์และอันตรายอื่นๆ ลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุและการบาดเจ็บ ตัวเครื่องยังช่วยกันฝุ่นและควัน ทำให้เครื่องเหมาะสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย

 

 

แพลตฟอร์มการเปลี่ยนแบบกำแพงปิด

It utilizes a climbing exchange method that allows for quick platform switching in just 10-15 seconds. When the platforms are exchanged, they are at the same height, reducing the Z-axis travel distance and improving cutting precision.

เราใช้วิธีแลกเปลี่ยนที่ช่วยให้เปลี่ยนแพลตฟอร์มได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียง 10-15 วินาที เมื่อมีการเปลี่ยนแท่น แท่นจะสูงเท่ากัน ลดระยะการเคลื่อนที่ของแกน Z และปรับปรุงความแม่นยำในการตัด

 

  

 

สุทอง แมชชีนเนอรี่ 
ดำเนินการธุรกิจนำเข้าและเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องจักรอุตสาหกรรมงานโลหะ
เครื่อง CNC และ Cobot (Collaborative Robot) ครบวงจร
● สามารถเข้าชมเครื่องจักรได้ที่โชว์รูม สุทอง แมชชีนเนอรี่ 
● เวลาเปิดทำการ : จันทร์-เสาร์ (8.00-17.00 น.) โทร 02-896-1818 / 064-992-8966 
● ติดตามข่าวสารได้ที่แฟนเพจ : https://www.facebook.com/suthong1990