เลเซอร์มาร์คกิ้ง คือ อะไร
2022-09-27 09:51:12

 

 

Laser Marking

 
     
 

เครื่องเลเซอร์มาร์คกิ้ง เทคโนโลยีทำเครื่องหมายด้วยเลเซอร์เป็นหนึ่งในการใช้ประโยชน์ที่มากที่สุดของขบวนการเลเซอร์เป็นขั้นตอนการทำเครื่องหมายซึ่งใช้พลังงานแสงเลเซอร์ทึบสูงเพื่อฉายแสงไปสู่ชิ้นงานเฉพาะแห่งเพื่อทำให้พื้นผิววัตถุเกิดไอหรือเปลี่ยนสีทำให้เกิดรอยถาวรการทำเครื่องหมายด้วยเลเซอร์สามารถทำเครื่องหมายคำได้หลายรูปแบบ, สัญลักษณ์และลวดลาย ขนาดของตัวอักษรสามารถเริ่มจากขนาดมิลลิเมตรจนถึงไมครอน ซึ่งมีความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับการป้องกันการปลอมแปลงผลิตภัณฑ์

 
     
  ข้อปฏิบัติพื้นฐานของการทำเครื่องหมายด้วยเลเซอร์นั้นคือตัวทำเลเซอร์สร้างลำแสงเลเซอร์พลังงานสูงอย่างต่อเนื่อง ลำแสงเลเซฮร์ในโฟกัสมีผลต่อวัตถุที่กำลังพิมพ์ เพื่อละลาย และทำให้พื้นผิวของวัตถุเกิดไอทันที เพื่อทำให้ภาพเลเซอร์ที่กำหนดสามารถถูกทำเครื่องหมายโดยการควบคุมเส้นของเลเซอร์บนพื้นผิววัตถุการทำเครื่องหมายด้วยเลเซอร์มีลักษณะพิเศษด้วยขบวนการไร้สัมผัสโดยสามารทำเครื่องหมายแทบทุกส่วน(เช่นลูกสูบ, วงแหวนลูกสูบ, วาล์ว)เครื่องหมายนั้นทนทานต่อการสึกหรอเทคโนโลยีนั้นไม่ซับซ้อนและการปฏิบัติการอัตโนมัตินั้นง่ายดายนอกจากนี้ส่วนที่ทำเครื่องหมายนั้นเปลี่ยนรูปเพียงเล็กน้อย  
     
  การเลือกเลเซอร์ที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องทำเครื่องหมายอาจจะมีความท้าทาย เนื่องจากประเภทของเลเซอร์ที่มีอยู่ และวัตถุที่เกี่ยวข้องการเข้าใจลักษณะของเลเซอร์, คุณสมบัติของวัตถุ, และวิธีที่วัตถุจะถูกทำเครื่องหมายด้วยการดูดซึมแสงเลเซอร์ที่ช่วงความยาวคลื่นของเลเซอร์ที่เลือกเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการตัดสินใจเลือกอย่างเหมาะสม  
     
     
   
     
     
  บริษัท สุทอง แมชชีนเนอรี่ จำกัด
ดำเนินการธุรกิจนำเข้าและเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องจักรอุตสาหกรรมงานโลหะ
เครื่อง CNC และ Cobot (Collaborative Robot) ครบวงจร
● สามารถเข้าชมเครื่องจักรได้ที่โชว์รูม สุทอง แมชชีนเนอรี่ 
● เวลาเปิดทำการ : จันทร์-เสาร์ (8.00-17.00 น.) โทร 02-896-1818 
● ติดตามข่าวสารได้ที่แฟนเพจ : https://www.facebook.com/suthong1990