PraticXTesla
2022-09-27 10:18:47

โรงงาน Tesla ในเซี่ยงไฮ้ เพื่อเข้าสู่ยุคการพัฒนารถยนต์พลังงานใหม่อย่างเต็มตัว
และ 
Pratic จะมุ่งส่งเสริมอุตสาหกรรมรถยนต์พลังงานใหม่อย่างต่อเนื่อง


 

     
 

 

 
     
 

             Tesla Inc. บริษัท ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐอเมริกา เปิดตัวโรงงานในต่างประเทศแห่งแรกในเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 7 มกราคม ซีอีโอ Elon Musk ของ Tesla ได้กล่าวว่า การพัฒนาด้านความเร็วและประสิทธิภาพของจีนนั้น "น่าประทับใจ" และ ให้คำมั่นว่าจะ "สร้างโรงงานที่เซี่ยงไฮ้ให้เป็นหนึ่งในโรงงานที่ทันสมัยที่สุดในโลก" ในขณะที่พบกับ นายกรัฐมนตรีจีน หลี่ เค่อเฉียง โรงงานTeslaเซี่ยงไฮ้เป็นโรงงานผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแห่งแรกและแห่งเดียวที่ได้รับประโยชน์จากนโยบายใหม่ที่อนุญาตให้ผู้ผลิตรถยนต์ที่ถือหุ้นโดยต่างชาติทั้งหมด ในประเทศจีน เทสลาใช้เวลาเพียงครึ่งปีในการเปลี่ยนจากการลงนามในข้อตกลงกับรัฐบาลเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้เพื่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการของโครงการ

 
 

 

 

 

 
 

              ในฐานะที่เป็นโครงการรถยนต์พลังงานใหม่แห่งแรกของจีนที่ถือหุ้นโดยต่างชาติ 100% ด้วยงบประมาณการลงทุนรวมกว่า 7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โรงงานในเซี่ยงไฮ้ของTesla คาดว่าจะผลิตรถยนต์อิเล็กทรอนิกส์ได้ปีละ 250,000 คันในระยะแรกของการผลิต โดยมีเป้าหมายที่จะก่อสร้างโรงงานส่วนแรกให้เสร็จสิ้นในช่วงฤดูร้อนนี้ และเริ่มต้นการผลิตรุ่น Model 3 ในปลายปี 2019 และการผลิตในปริมาณมากในปี 2020 โรงงาน Tesla เซี่ยงไฮ้ จะผลิตรุ่น 3/Y ในราคาที่เข้าถึงได้สำหรับประเทศจีน ส่วนรุ่น Model S/X ทั้งหมดและรุ่นที่มีราคาสูงกว่าของรุ่น 3/Y จะยังคงผลิตในสหรัฐฯสำหรับตลาดโลกรวมถึงประเทศจีน

 
 

 

 

 
 

              ตามที่ Roland Berger ที่ปรึกษาด้านการตลาดทั่วโลก มียอดขายรถยนต์ไฟฟ้า 390,000 คันในประเทศจีนในช่วงครึ่งแรกของปี 2018 หรือคิดเป็น 3% ของยอดขายรถยนต์ทั้งหมดในประเทศ นี่เองที่ทำให้จีนเป็นตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมียอดขายมากกว่าในสหรัฐอเมริกาในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นผลมาจากนโยบายส่งเสริมการขายสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของจีนเมื่อหลายปีก่อน จากการลงทุนโรงงานของเทสลาในประเทศจีนและจากการเปิดตัวนโยบายใหม่ของจีนเชื่อว่าจะมีแบรนด์รถยนต์ระดับสากลเพิ่มมากขึ้นเข้าลงทุนในประเทศจีนเพื่อการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

 
 

             เนื่องจากตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เฟื่องฟูได้ส่งเสริมอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด จึงทำให้ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์จำเป็นต้องเลือกเครื่อง CNC ที่เหมาะสมเพื่อผลิตชิ้นส่วนยานยนต์เหล่านี้

              Pratic CNC Machining Center ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ CNC อันดับต้นๆในประเทศจีนที่ผู้ผลิตแบรนด์รถยนต์ชิ้นส่วนรถยนต์มากมายเลือกใช้และได้รับการยอมรับในวงการการผลิตชิ้นส่วนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าทั้งในประเทศและระดับสากล โดยเครื่อง CNC ของแบรนด์ Pratic นั้นครอบคลุมการผลิตชิ้นส่วนในทุกๆส่วน อาทิเช่น Rackวางสัมภาระ, ล้อรถยนต์, กันชน, รางกระจกซันรูฟ, แถบตกแต่งรถยนต์ รวมไปถึงการผลิตชิ้นส่วนสำหรับรถตู้ รถบัส และรถบรรทุก