ตัดเหล็กอย่างไรให้เรียบเนียน และรวดเร็ว?
2022-09-20 15:54:00

ตัดเหล็กอย่างไรให้เรียบเนียน และรวดเร็ว  

ตัดเหล็กอย่างไรให้เรียบเนียน และรวดเร็ว? การตัดเหล็กด้วยเครื่องตัดไฟเบอร์ โดยส่วนใหญ่แล้วการตัดแบบนี้จะไม่ค่อยเหมาะสมกับชิ้นงานที่หนามาก แต่ถ้าเกิดต้องตัดชิ้นงานที่หนาเราควรตัดอย่างไรให้่เร็ว และใบเลื่อยเสือมน้อยที่สุด แถมชิ้นงานยังออกมาสวยเรียบเนียน ลองดูกันค่ะ

ตัวอย่างเช่นเหล็กฉาก ขึ้นอยู่กับการวางด้วยว่าเราวางแบบไหนจะสิ้นเปลื่องใบตัดน้อยที่สุด และเสียเหล็กน้อย ร่วมถึงประหยัดเวลาในการตัดได้มากสุด ถ้าเป็นกรณีเหล็กฉากควรจะเป็นการตัดโดยให้ใบเลื่อยสัมผัสความหนาน้อยทีสุด ไม่ควรวางตามฉากตรงๆจะทำให้ใบเลื่อยเกิดความร้อนและเสื่อมสภาพไว้ รวมถึงทำให้ เวลาในการตัดเหล็กนานขึ้นด้วย ควรวางให้ฐานของฉากเข้าหาตัวผู้ตัดจะมีลักษณาวางอยู่คล้ายกับตัวอักษรวงเล็บเปิดแบบ 3 เหลี่ยม < เช่นนี้จึงทำการตัดได้ จะทำให้ใบเลื่อยลดการสัมผัสความหนาของเหล็ก และทำให้ตัดไว้ขึ้นด้วย

เหล็กกล่อง โดยถ้าเป็นเหล็กกล่องที่มีลักษณะบางจะไม่ค่อยมีปัญหาในการตัดเท่าไร แต่ถ้าเป็นเหล็กกล่องที่หนาควรใช้การตัดเช่นเดียวกับเหล็กฉาก คือให้ใบเลื่อยสัมผัสความหนาน้อยที่สุด คือ ตัดแบบวางเหล็กเป็นรูป ข้าวหลามตัด


บริษัท สุทอง แมชชีนเนอรี่ จำกัด ดำเนินการธุรกิจนำเข้าและเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องจักรอุตสาหกรรมงานโลหะ เครื่อง CNC และ Cobot (Collaborative Robot) ครบวงจร

  • สามารถเข้าชมเครื่องจักรได้ที่โชว์รูม สุทอง แมชชีนเนอรี่
  • เวลาเปิดทำการ : จันทร์-เสาร์ (8.00-17.00 น.) โทร 02-896-1818
  • ติดตามข่าวสารได้ที่แฟนเพจ : Suthong1990